Thành lập Liên chi hội Nhựa Y Tế – Hội Thiết bị Y tế Việt Nam

Thành lập Liên chi hội Nhựa Y Tế – Hội Thiết bị Y tế Việt Nam

Thành lập Liên chi hội Nhựa Y Tế – Hội Thiết bị Y tế Việt Nam

13:27 - 02/01/2019

Công ty Cổ Phần Thiết Bị Y Tế Vinahankook cùng với một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nhựa y tế có uy tín tại Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt Liên chi hội Nhựa Y Tế – Hội Thiết bị Y tế Việt Nam

Công văn số 1154/KCB-QLCL ngày 17 tháng 8 năm 2017 của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh về việc thúc đẩy khảo sát hài lòng NB, NVYT và cập nhật thông tin trên hệ thống trực tuyến
Nâng cao năng lực quản lý bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính nặng tại Việt Nam
Khoảng 70% người Việt Nam nhiễm loại vi khuẩn có thể gây ung thư dạ dày
Cải tiến chất lượng và an toàn người bệnh phải là ưu tiên hàng đầu của lãnh đạo Bệnh viện
Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng và y tế cơ sở

Trong những năm gần đây, hệ thống y tế của Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực, cùng với sự phát triển của ngành y tế nói chung, thị trường nhựa y tế Việt Nam như sản xuất bơm tiêm, dây truyền dịch, kim truyền tĩnh mạch… đang ngày càng phát triển và trở thành ngành có tiềm năng lớn với thị trường trong và ngoài nước. Tuy nhiên, việc sản xuất, kinh doanh, dây chuyền chưa có sự thống nhất về tiêu chuẩn chất lượng, gây khó khăn cho các cơ quan quản lý nhà nước, làm giảm về chất lượng cho người sử dụng, hạn chế năng lực cạnh tranh nhất là trong xu thế hội nhập hiện nay.

Đứng trước thực trạng đó, VIHANMEDICO là đơn vị chủ lực cùng với một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nhựa y tế có uy tín tại Việt Nam thành lập Chi hội Nhựa Y Tế – Hội Thiết bị Y tế Việt Nam với mục đích vì sự ổn định và phát triển bền vững của thị trường nhựa y tế, nâng cao vị thế của ngành nhựa y tế cả ở trong và ngoài nước, từ đó góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của đất nước.

Theo đó, ngày 26/12/2018 vừa qua, “Lễ ra mắt Liên chi hội Nhựa Y Tế – Hội Thiết bị Y tế Việt Nam” đã được tổ chức tại Hà Nội với sự góp mặt của các cán bộ, lãnh đạo Bộ Y Tế, Sở Y Tế, Bộ Công thương, Hội thiết bị Y tế Việt Nam và Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Liên chi hội nhựa y tế gồm 3 chi hội thiết bị y tế (TBYT) là Chi hội Công ty Cổ Phần thiết bị y tế Vinahankook (16 hội viên); Chi hội công ty Cổ Phần Dược phẩm Cửu Long (11 hội viên); chi hội công ty Cổ Phần nhựa y tế Việt Nam (10 hội viên). Đây là thành viên của Hội thiết bị y tế Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị Công trình y tế, Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ ra mắt Liên chi hội

Tại buổi lễ ra mắt, ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị Công trình y tế, Bộ Y tế bày tỏ: Các thành viên của Liên chi hội nhựa y tế là những nhà sản xuất ra sản phẩm phục vụ cho nhân dân. Chúng tôi luôn theo dõi, đánh giá cao các đơn vị đã đầu tư cho chất lượng sản phẩm. Tôi hy vọng, thời gian tới liên chi hội ngày càng phát triển thêm được hội viên và đa dạng về mặt hàng các sản phẩm tiếp xúc với máu và dịch truyền...

Hội thiết bị y tế Việt Nam đã có quy ước đạo đức kinh doanh trong sản xuất và hội nhập, cung cấp sản phẩm cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong nước và xuất ra thế giới. Nghị quyết 19 và 20 của Ban chấp hành TW có phần khuyến khích phát triển kinh tế trong nước. Cho nên, ngoài vấn đề tiếp tục phát triển hội viên, chúng ta còn đứng trước mục tiêu làm ra sản phẩm phục vụ cho nhân dân được tốt hơn, có một thị trường lành mạnh, cùng nhau phát triển.

Cũng theo quyết định, ông Đỗ Anh Tuấn, Tổng giám đốc công ty Vinahankook giữ chức Liên chi hội trưởng. Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch HĐQT công ty Vinahankook giữ chức liên chi hội phó. Ông Nguyễn Văn Sang, Tổng Giám đốc công ty CP Dược phẩm Cửu Long giữ chức liên chi hội phó. Ông Nguyễn Văn Hảo, Tổng giám đốc công ty CP nhựa y tế Việt Nam giữ chức liên chi hội phó. Bà Lương Thị Thanh Lan – Trưởng phòng Hành chính nhân sự Công ty Vinahankook giữ chức thư ký.


Ông Vũ Xuân Bình, Chủ tịch Hội TBYT Việt Nam (thứ ba từ phải sang) cùng lãnh đạo Hội TBYT trao hoa và quyết định tại buổi ra mắt

Cũng tại lễ ra mắt, ông Đỗ Anh Tuấn, Liên chi hội trưởng bày tỏ: Rất vinh dự được Đại hội tín nhiệm bầu 05 chúng tôi vào ban chấp hành liên chi hội Nhựa y tế - Hội thiết bị y tế Việt Nam. Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của Đại hội. Đây là vinh dự lớn lao song đầy trách nhiệm đối với hoạt động của Liên chi hội Nhựa y tế, đòi hỏi mỗi ủy viên BCH cần nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ. Chúng tôi mong rằng, toàn thể cán bộ, hội viên liên chi hội Nhựa y tế cùng cộng đồng trách nhiệm để xây dựng liên chi hội ngày càng vững mạnh góp phần cùng Hội thiết bị y tế Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đáp ứng niềm tin tưởng của ngành y tế Việt Nam.

VIHANMEDICO định vị trở thành doanh nghiệp sản xuất hàng đầu và chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất bơm, kim tiêm, kim truyền tĩnh mạch, dây truyền dịch sử dụng một lần và dụng cụ y tế tạo ra những sản phẩm chuẩn mực, có chất lượng ổn định luôn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Là thành viên chính thành lập Liên chi hội Nhựa Y Tế – Hội Thiết bị Y tế Việt Nam, VIHANMEDICO sẽ tiếp tục phát huy vai trò của một doanh nghiệp uy tín vì mục tiêu bảo vệ và nâng cao sức khỏe của cộng đồng, thúc đẩy ngành y tế Việt Nam phát triển theo hướng bền vững, góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của cả đất nước.

Nguồn: Nhóm Phóng Viên