Phát triển nghề điều dưỡng, vì sự hài lòng của người bệnh

Phát triển nghề điều dưỡng, vì sự hài lòng của người bệnh

Phát triển nghề điều dưỡng, vì sự hài lòng của người bệnh

10:16 - 12/12/2017

Trong 2 ngày 26 và 27/10, tại thành phố Đà Nẵng Hội Điều dưỡng Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Điều dưỡng VN lần thứ VII nhiệm kỳ 2017-2022 và Hội nghị khoa học Điều dưỡng toàn quốc lần thứ VIII.

 

Công văn số 1154/KCB-QLCL ngày 17 tháng 8 năm 2017 của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh về việc thúc đẩy khảo sát hài lòng NB, NVYT và cập nhật thông tin trên hệ thống trực tuyến
Cải tiến chất lượng và an toàn người bệnh phải là ưu tiên hàng đầu của lãnh đạo Bệnh viện
Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng và y tế cơ sở
Quy tụ 150 doanh nghiệp trên thế giới tại triển lãm y dược thường niên tại Hà Nội
Sắp diễn ra Vietnam Medi Pharm Expo 2017

Tham dự có GS.TS Nguyễn Viết Tiến- Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên- Tổng hội Y học Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế,  Công đoàn y tế Vn, các chuyên gia điều dưỡng quốc tế, Hội điều dưỡng Việt Nam cùng hơn 700 đại biểu đến từ các chi hội Điều dưỡng trên toàn quốc.

PGS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Đại hội, GS.TS Nguyễn Viết Tiến- Thứ trưởng Bộ Y tế đã gửi lời chúc mừng các thế hệ điều dưỡng Việt Nam qua các thời kỳ, đồng thời ghi nhận và  đánh giá cao vai trò, vị trí của điều dưỡng Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Theo Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến, những thành tựu của ngành y tế Việt Nam, trong đó có những thành tựu kỹ thuật cao có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ điều dưỡng. Trong giai đoạn phát triển hiện nay, Hội Điều dưỡng cần xây dựng và phát triển đội ngũ điều dưỡng hội nhập với điều dưỡng thế giới. Đặc biệt với sự đòi hỏi ngày càng cao của người bệnh, đội ngũ điều dưỡng phải không ngừng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng ứng xử, giao tiếp của người điều dưỡng. Thứ trưởng cũng đề nghị Hội phối hợp với các cơ quan của Bộ Y tế xây dựng chi phí điều trị của người điều dưỡng, xây dựng chỉ tiêu bác sỹ/điều dưỡng của từng chuyên ngành…

Ghi nhận những đóng góp của Hội Điều dưỡng Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 8 cá nhân; Tổng hội Y học Việt Nam tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 7 cá nhân cho những đóng góp của các cá nhân và tập thể cho sự phát triển của Hội điều dưỡng Việt Nam.

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Điều dưỡng VN lần thứ VII nhiệm kỳ 2017-2022 bầu ra  Ban Thường vụ Hội ĐDVN khóa VII (nhiệm kỳ 2017 – 2022) có 29  đồng chí, tăng 05 đồng chí so với khóa VI nhằm đáp ứng tình hình thực tiễn về yêu cầu, nhiệm vụ công tác hội và có đại diện cho các khu vực, lĩnh vực công tác hội. Lãnh đạo Hội gồm có: 09 (01 chủ tịch, 08 Phó Chủ tịch); 08 Phó Chủ tịch gồm miền Bắc 04, miền Nam 02, miền Trung và Tây Nguyên 02; 01 Tổng thư ký và 20 UVTV phụ trách các Ban công tác và các lĩnh vực hoạt động của TW hội.ThS Phạm Đức Mục tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020.

Ths Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Theo Ths Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, trong nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Điều dưỡng Việt Nam đặt mục tiêu trở thành tổ chức chuyên nghiệp trong việc vận động xây dựng chính sách nghề nghiệp, đào tạo nâng cao năng lực hội viên và đại diện cho tiếng nói của điều dưỡng Việt Nam.  Trong đó có việc duy trì và phát triển hệ thống tổ chức Hội ĐDVN ở các cấp, phát triển thêm các chi hội chuyên khoa và thành lập thêm các pháp nhân thuộc hội.; Tư vấn, xây dựng các chính sách và các chuẩn hành nghề phù hợp với Việt Nam và mang tính hội nhập; Tăng cường năng lực của và các hội thành viên về đào tạo liên tục; Tăng cường năng lực của Hội ĐDVN và các hội thành viên về nghiên cứu điều dưỡng và thực hành dựa vào bằng chứng; Truyền thông tăng cường giáo dục về y đức, vị thế của nghề và người điều dưỡng trong xã hội thông qua đổi mới thái độ – phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh và tính chuyên nghiệp của hội viên điều dưỡng.

Một số hình ảnh khác lại hội nghị

Vào ngày 27/10, Hội nghị khoa học Điều dưỡng toàn quốc lần thứ VIII diễn ra với 9 phiên nội dung. Gần 100 báo cáo khoa học sẽ được trình bày tại Hội nghị với nhiều nội dung quan trọng như: Vai trò của người điều dưỡng trong nhóm chăm  sóc trước thềm cuộc cách mạng 4.0; Mô hình chăm sóc lấy người bệnh làm trung tâm;  Thực trạng công tác điều dưỡng và nhiệm vụ trọng tâm 2017-2018; Đào tạo cho điều dưỡng mới; Cơ hội, thách thức và giải pháp trong thực hành điều dưỡng thời kỳ hội nhập…. Hội nghị cũng nghe nhiều báo cáo của các chuyên gia đến từ Hiệp hội các bệnh viện Nhật Bản, Đại học Birmingham, Đại học Nagashaki- Nhật Bản, Đại học Y khoa Nagoya; ….

Nguồn: Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế